Cách tập gym tại nhà an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Nội dung chính bài viết

Tập gym tại nhà để tiết kiệm thời gian di chuyển là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên tập gym như nào cho an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra ưu nhược điểm cũng như các tập gym tại nhà đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm và hạn chế khi tự tập gym tại nhà

Tập gym ở nhà sẽ có nhiều ưu điểm mang lại như tiết kiệm thời gian di chuyển, linh hoạt thời gian tập luyện. Tuy nhiên cũng tồn tại một số hạn chế. Dưới đây là một vài ưu nhược điểm mà bạn có thể tham khảo: 

Ưu điểm 

  • Ưu điểm đầu tiên khi tập gym tại nhà là người tập có thể linh hoạt sắp xếp thời gian.
  • Lịch tập của bạn sẽ linh động hơn và không còn phải lo ngại vấn đề thời gian tới phòng tập. Quá trình tập luyện gym có thể thực hiện ở bất kỳ đâu và thời gian nào thuận tiện. 
Tập gym tại nhà giúp bạn linh hoạt về thời gian
Tập gym tại nhà giúp bạn linh hoạt về thời gian
  • Đây là phương án rất thích hợp với những người không có nhiều thời gian.
  • Ngoài ra, tập gym tại nhà cũng riêng tư và tiện lợi hơn. Vì không mất thời gian di chuyển đến khách gym và không phải tiếp xúc với mọi người. 

Hạn chế 

Bên cạnh các lợi ích khi tập gym tại nhà cũng tồn tại một vài những hạn chế mà khá nhiều người mắc phải như:

  • Không có đủ thiết bị và dụng cụ để tập gym.
  • Không có huấn luyện viên chỉ dẫn bài tập. 
  • Không có bạn tập cùng sẽ nhanh nản và bỏ tập.
  • Không có thời gian tập gym hay ra phòng tập.
  • Dễ bị phân tâm bởi những người khác.

Cách tập gym tại nhà an toàn và hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị tập gym

Dù ra phòng gym hay tập tại nhà điều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Kiên trì rèn luyện dù tập ở đâu cũng đều sẽ có thể sở hữu được vóc dáng chuẩn như mong ước. Tập gym tại nhà cũng thế, cũng có thể đạt hiệu quả tuyệt vời nếu bạn có phương pháp tập đúng cách.

Chuẩn bị trang thiết bị tập gym tại nhà để tập luyện hiệu quả
Chuẩn bị trang thiết bị tập gym tại nhà để tập luyện hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị để tập luyện. Bạn nên chọn dụng cụ phù hợp với bài tập, nhỏ gọn tiết kiệm không gian. Hoặc mua thiết bị chuyên biệt nếu muốn tập luyện lâu dài. Các dụng cụ tập gym tại nhà nên có bao gồm: tạ, dây kháng lực, dụng cụ tập tạ, thảm tập yoga.

Chuẩn bị không gian rộng rãi thoáng mát cùng đồ ăn nhẹ

Chuẩn bị không gian lý tưởng để luyện tập gym tại nhà. Không gian thoáng, phòng tập riêng yên tĩnh cách biệt với những tác nhân gây xao nhãng để kích thích tinh thần tập luyện… 

Chuẩn bị đầy đủ đồ uống, thức ăn trước và sau tập, điện giải giúp quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao. 

Chuẩn bị không gian rộng rãi để tập luyện hiệu quả
Chuẩn bị không gian rộng rãi để tập luyện hiệu quả

Lên kế hoạch luyện tập với những bài tập phù hợp với mục tiêu. Không nên tham tập quá sức để nhanh đạt hiệu quả, cần có giáo án và bài tập cụ thể, hợp lý nhất. Bạn nên hỏi ý kiến huấn luyện viên để lên giáo án và kế hoạch tập gym với những bài tập phù hợp nhất cho bản thân. 

Bạn cũng có thể tham gia vào những buổi tập online với chuyên viên PT hướng dẫn từ xa. Một khóa gym online chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ: xây dựng lộ trình tập, thực đơn dinh dưỡng và chế độ luyện tập phù hợp. Cũng như hỗ trợ bạn có được tinh thần tập luyện tốt nhất. 

Tập gym cùng công nghệ EMS Training tại EMS Fitness & Yoga

Được biết đến là một trong những công nghệ tập gym hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. EMS Training ngày càng được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Với ưu điểm giúp người tập nhanh chóng có hiệu quả, tăng cường sức mạnh, giảm mỡ nhanh hơn… Tuy nhiên để áp dụng công nghệ này một cách an toàn thì việc đến tập cùng huấn luyện viên là vô cùng cần thiết.

Tập gym cùng công nghệ EMS Training tại EMS Fitness & Yoga
Tập gym cùng công nghệ EMS Training tại EMS Fitness & Yoga

Hệ thống EMS Fitness & Yoga sở hữu công  nghệ hiện đại. Cùng các huấn luyện viên được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn và hiểu biết sâu về EMS Training. Các PT sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với các bài tập cũng như sử dụng công nghệ EMS Training một cách hiệu quả nhất.

Chỉ với 500.000 đồng/tháng bạn đã có thể thoải mái tập gym tại các cơ sở của EMS Fitness & Yoga. Liên hệ với chúng tôi để tham gia ngay trải nghiệm miễn phí 7 ngày full dịch vụ của EMS Fitness & Yoga ngay hôm nay!

Hotline: 056 589 9899

Tư vấn miễn phí qua Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/emsvn.official 

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ