4 bài tập bơi cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Nội dung chính bài viết

Tập bơi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó việc học bơi là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 4 bài tập bơi cơ bản dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo. Cùng EMS Fitness & Yoga đọc bài viết dưới đây nhé!

Bài tập bơi cơ bản – thở

Một trong những khác biệt lớn giữa bơi và những môn thể thao khác là biết cách thở dưới nước. Có kỹ năng thở tốt là một trong những thử thách khó khăn nhất cho những người mới bơi. Bởi vì hơi thở là bản năng, nó tự nhiên đến với mỗi chúng ta chứ không phải có suy nghĩ có ý thức nên rất ít nghiên cứu bơi lội. 

Bài tập bơi cơ bản - thở
Bài tập bơi cơ bản – thở

Để luyện tập bài tập thở và nổi trên nước, trước tiên 2 tay bám vào thành bể hoặc 1 bệ đỡ. Sau đó mở miệng hít 1 hơi thật mạnh rồi úp mặt xuống nước. Khi chìm xuống nước, ban đầu hãy nín thở, bạn buông lỏng toàn thân. Đẩy 2 chân bạn về phía sau, thả lỏng chân sao cho chúng nổi lên trên mặt nước. 

Bài tập bơi cơ bản – tay

Một trong những khác biệt lớn giữa bơi và những môn thể thao khác là biết cách thở dưới nước. Có kỹ năng thở tốt là một trong những thử thách khó khăn nhất cho những người mới bơi.  

Bài tập bơi cơ bản - thở
Bài tập bơi cơ bản – thở

Để luyện tập bài tập thở và nổi trên nước, trước tiên 2 tay bám vào thành bể hoặc 1 bệ đỡ. Mở miệng hít 1 hơi thật mạnh rồi úp mặt xuống nước. Khi chìm xuống nước, ban đầu hãy nín thở, bạn buông lỏng toàn thân và đẩy 2 chân bạn về phía sau sao cho chân nổi lên trên mặt nước. 

Bài tập bơi cơ bản – chân

Đôi chân của bạn sẽ cung cấp một phần sức mạnh của bạn (tối đa 15%). Tuy nhiên chúng cũng sẽ tạo ra nhiều lực hơn nếu bạn không chú ý. Bài tập chân cũng rất đơn giản hơn tập tay. Bạn đều có thể tập trên cạn hoặc xa hơn là dưới mặt nước. 

Bài tập bơi cơ bản - chân
Bài tập bơi cơ bản – chân

Giữ hai chân sát nhau từ hông đến đầu gối và từ đầu gối đến mắt cá chân. Thu đầu gối xuống sao cho hai cẳng chân tạo ra 1 góc khoảng 90 độ. Bàn chân và gót chân được duỗi ra. Xoay bàn chân ra ngoài để phần lòng bàn chân tiếp xúc với mặt đất sẽ tạo ra diện tích bề mặt nhiều hơn nhằm tạo áp lực lên cú sút so với cả ngón chân và bàn chân đều hướng về phía sau. 

Hãy từ từ tách hai chân khỏi nhau rồi di chuyển theo một đường tròn về hai bên cơ thể. Sau đó, khép hai chân sát với nhau. Hai chân bạn sẽ khép vào nhau khi “vẽ” hoàn thành đường tròn. Thu chân vào và tiếp tục làm như trên.

Bài tập bơi kết hợp

Kỹ thuật kết hợp tay chân là: Khi duỗi tay, bàn chân để ở vị trí duỗi thẳng và thả lỏng tự nhiên. Khi thu tay rồi co chân. Tay duỗi thẳng được 3 ⁄ 4 quãng đường bơi lội rồi từ từ co chân. Nếu tính từ vị trí bắt đầu đến khi tay chân cùng duỗi thẳng thì một chu kì động tác sẽ diễn ra như sau: 

Tỳ nước – hít sâu, quạt nước sắp hết – chân ngừng co. Thu tay – chấm dứt động tác co chân, duỗi tay vừa thẳng – dậm chân rồi thở ra. 

Bể bơi 4 mùa tại hệ thống phòng tập EMS Fitness & Yoga
Bể bơi 4 mùa tại hệ thống phòng tập EMS Fitness & Yoga

Điều bạn cần là giữ bình tĩnh và kiên nhẫn luyện tập. Bước nào chưa thể làm ngay thì cứ thử thực hành những động tác bơi đơn giản rồi luyện cho tới khi thuần thục là được. 

Để có thể học bơi một cách bài bản và đúng kỹ thuật thì việc thuê huấn luyện viên là vô cùng cần thiết. EMS Fitness & Yoga sở hữu đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các bước chuẩn bị trước khi bơi đến các bài tập cơ bản. Bể bơi 4 mùa giúp bạn thoải mái bơi lội mà không lo về thời tiết. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tham gia trải nghiệm miễn phí 7 ngày full dịch vụ của EMS Fitness & Yoga thôi nào!

Hotline: 056 589 9899

Tư vấn miễn phí qua Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/emsvn.official 

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ