Cần chuẩn bị gì khi mới bắt đầu tập Gym?

Nội dung chính bài viết

Ngày đầu tiên đến phòng tập chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ không biết nên bắt đầu từ đâu? Không biết cần chuẩn bị những gì? Đây là điều mà bất kì ai cũng gặp phải khi mới bắt đầu tập Gym.

1. Đi tập Gym cần mang theo những gì?

Quần áo thoải mái để bắt đầu tập gym

Đối với các bài tập Gym bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái, dễ chuyển động. Để tốt nhất, EMS khuyên bạn nên chọn những chất liệu vải nhẹ, thoáng mát,….

Ngoài tiêu chí thoải mái thì một vấn đề khác bạn cũng cần phải quan tâm chính là chất liệu vải. Hiện nay có khá nhiều shop bán đồ tập với giá thành rất rẻ nhưng đi kèm với đó là chất liệu vải kém chất lượng.

Áo ngực thể thao đối với nữ

Áo ngực thể thao giúp ngăn chặn sự dịch chuyển của ngực khi bạn vận động mạnh. Giúp bạn cố định ngực và ngăn chặn việc chảy xệ do tác động mạnh. Khi chọn một chiếc áo ngực phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng và thoải mái hơn khi tham gia các hoạt động.

Túi thể thao

Bên cạnh việc lựa chọn trang phục thì việc mang một chiếc túi đựng đồ sao cho phù hợp là rất cần thiết. Đi tập Gym bạn sẽ mang theo những gì? Bạn cần có một chiếc túi thể thao để đựng được tất cả đồ đạc mà bạn cần mang theo. Có thể sẽ là một chiếc balo hay một chiếc túi trống thể thao. Miễn là nó có thể mang được đầy đủ tất cả các món đồ mà bạn cần mang theo khi tập.

Giày thể thao

Để việc luyện tập được đảm bảo an toàn, đúng kĩ thuật cũng như bảo vệ được đôi chân của bạn thì một đôi giày thể thao là điều rất cần thiết. Bạn nên có ít nhất 2 đôi giày thể thao khác nhau để phục vụ cho các bài tập cardio hay các bài tập sức mạnh.

Chai nước

Sử dụng một chai nước của bản thân chắc chắn là một điều tuyệt vời nhất. Điều này cực kì quan trọng khi bạn dự định tập các bài Cardio.

Khăn tắm

Một chiếc khăn tắm chắc chắn là vật dụng thiết yếu ở phòng tập của bạn. Sẽ chẳng có ai muốn sử dụng chung khăn tắm với người khác và bạn cũng vậy. Do đó, việc bạn có một chiếc khăn tắm nhỏ xinh là rất cần thiết.

2. Những điều lưu ý khi bắt đầu tập Gym

Thử làm và làm quen với mọi thứ

Ngày đầu đi tập Gym có thể bạn sẽ bỡ ngỡ vì có quá nhiều thiết bị tập luyện đang chờ bạn. Đừng quá lo lắng, hãy tập làm quen với tất cả các thiết bị ấy. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn cho các buổi tập tiếp theo.

Phục hồi sau mỗi buổi tập

Sau mỗi buổi tập luyện đầy khó khăn, mệt mỏi, bạn nên nạp năng lương cho cơ thể. Để tái tạo lại cơ bắp sau quá trình tập luyện bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn nên chuẩn bị cho ngày đầu tập Gym.

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ