TOP 5 THỰC PHẨM DỄ BỊ GOUT

TOP 5 THỰC PHẨM DỄ GÂY NÊN 𝐁.𝐄̣̂.𝐍.𝐇 𝐆.𝐎.𝐔.𝐓

Nội dung chính bài viết

Gout là một căn bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Theo thống kê có 95% nam giới tuổi trung niên bị mắc bệnh gout, ngoài ra, những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bệnh Gout là gì?

Bệnh Gout là khi bị tăng acid uric máu đi kèm với sự lắng đọng acid uric và gây tổn thương ở khớp hay những tổ chức khác. Bệnh Gout xuất hiện khi nồng độ muối urat trong huyết thanh tích tụ trong cơ thể tăng cao. Khi điều này xảy ra, các tinh thể hình kim hình thành trong khớp và xung quanh khớp. Tình trạng này dẫn đến viêm và viêm khớp. Tuy nhiên, nhiều người có nồng độ muối urat trong huyết thanh cao lại không bị bệnh Gout.

TOP 5 THỰC PHẨM DỄ BỊ GOUT

Các thực phẩm nên hạn chế để phòng bệnh Gout

  • Thịt: Được biết đến là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong 100gr thịt lợn có khoảng 150-200mg Purin. Đây được coi là hàm lượng khá cao, ăn nhiều có thể làm tăng acid uric trong máu và  gây cơn đau bệnh Gout

TOP 5 THỰC PHẨM DỄ BỊ GOUT

  • Nội tạng động vật: Không chỉ thịt động vật có thể gây bệnh gout mà nội tạng động vật như gan, thận, lá lách, óc,… Loại thực phẩm này có chứa hàm lượng đạm Purin cao, dễ dàng khiến cho nồng độ acid uric cao. Do đó mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng khi chúng ta ăn quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ bị bệnh Gout. Bên cạnh đó trong gan và thận của động vật cũng có rất nhiều các chất độc được lọc từ cơ thể chúng như thủy ngân, chì ,…Khi ăn loại thức ăn này đồng nghĩa với việc hấp thu thêm một lượng chất độc vào cơ thể, từ đó tạo áp lực đào thảo lên cho thận.
  • Hải sản: Nói đến thực phẩm protein không thể không kể đến hải sản. Hải sản – tương tự như thịt lợn cũng chứa hàm lượng cao protein và purin – hợp chất gây bệnh gout.

TOP 5 THỰC PHẨM DỄ BỊ GOUT

  • Rau: Tuy rau được xem như là loại thực phẩm tốt cho cơ thể với hàm lượng đường cao và cung cấp đủ nước. Tuy nhiên một số loại rau lại chứa hàm lượng Purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout. Một số loại rau cần chú ý như: nấm, đậu, súp lơ, cây đậu lăng, măng tây,…

TOP 5 THỰC PHẨM DỄ BỊ GOUT

  • Bột nở: Bột nở là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong lúc làm các loại bánh  nướng. Nếu thực phẩm nào chứa loại bôt nở này cũng có hàm lượng Purin cao ( bánh mỳ, bánh mỳ nướng, bánh mỳ vòng,….)

TOP 5 THỰC PHẨM DỄ BỊ GOUT

Trong khẩu phần ăn chúng ta hằng ngày đôi lúc vẫn không thể tránh khỏi những loại thực phẩm trên. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý để có chế độ ăn uống phù hợp và lành mạnh, giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ