YOGA HỌC HỎI: 9 BÀI TẬP THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

YOGA HỌC HỎI: 9 BÀI TẬP THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nội dung chính bài viết

Về cơ bản, thiền chỉ đơn giản là thở có kiểm soát. Thiền có thể được thực hiện ở bất cứ đâu bởi bất kỳ ai có khả năng tập trung dù chỉ một chút. Với thiền, cách tiếp cận nào cũng được, bạn không cần mất công nghiên cứu đến mức bạn không bao giờ thực sự thực hiện được bài tập có lợi nào. Dưới đây là 9 bài tập thiền đơn giản cho người mới bắt đầu.

YOGA HỌC HỎI: 9 BÀI TẬP THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1.Thiền chánh niệm

Thiền chánh niệm được bắt nguồn từ giáo lý Phật Giáo và là một kỹ thuật thiền phổ biến nhất ở phương Tây. Đây là sự kết hợp giữa tập trung và nhận thức. Những người tham gia có thể thấy hữu ích khi tập trung vào một đối tượng hoặc hơi thở của mình. Trong khi quan sát bất kỳ cảm giác hay suy nghĩ nào của cơ thể.

2.Tâm linh thiền định

Thiền tâm linh được sử dụng chủ yếu trong tôn giáo của các nước phương Đông. Thực hành tâm linh thiền định có lợi cho những người thực sự thích sự yên tĩnh và tìm kiếm sự phát triển tâm linh. 

3.Tập trung thiền định

Tập trung thiền là hình thức yêu cầu người tham gia tập trung sử dụng bất kỳ giác quan nào trong số năm giác quan của mình. Cũng giống như tên gọi, đây là phương pháp lý tưởng cho bất kỳ ai cần tập trung hơn trong cuộc sống.

YOGA HỌC HỎI: 9 BÀI TẬP THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

4.Thiền chuyển động

Hầu hết khi nhắc đến thiền chuyển động mọi người đều nghĩ đến Yoga. Tuy nhiên cách thiền này có thể bao gồm nhiều hoạt động khác như đi bộ qua rừng, làm vườn, tập khí công hay các hình thức vận động nhẹ nhàng khác. Thiền chuyển động rất tốt cho những người tìm thấy được sự yên bình trong hành động và thích để tâm trí họ đi lang thang.

YOGA HỌC HỎI: 9 BÀI TẬP THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

5.Thiền thần chú

Thiền thần chú hay còn có tên gọi khác là thiền Mantra là hình thức thiền nổi bật. Loại thiền này dùng âm thanh lặp đi lặp lại để giải tỏa tâm trí. Sau khi thực hiện thiền thần chú một thời gian, bạn sẽ tỉnh táo hơn và dễ dàng hòa hợp hơn với môi trường xung quanh.

6.Thiền siêu việt

Thiền siêu việt là một loại thiền tương đối phổ biến. Loại thiền này có thể tùy biến hơn so với thiền thần chú, sử dụng một từ, cụm từ hoặc một loạt các từ dành riêng cho từng người thực hành. 

7.Thư giãn tiến bộ

Thư giãn tiến bộ hay còn được biết đến là thiền quét toàn thân. Là một cách thực hành thiền định nhằm giảm căng thẳng trong cơ thể và thúc đẩy sự thư giãn.  Hình thức thiền này thường được sử dụng để giảm căng thẳng và thư giãn trước khi đi ngủ. 

8.Thiền từ bi 

Thiền từ bi còn được gọi là thiền tâm từ được sử dụng để củng cố cảm xúc lòng từ bi. Lòng tốt và sự chấp nhận đối với bản thân và người khác. Loại thiền này nhằm mục đích thúc đẩy lòng từ bi và lòng tốt. Nó có thể lý tưởng cho người đang tồn tại quá nhiều cảm xúc tiêu cực hoặc oán giận.

YOGA HỌC HỎI: 9 BÀI TẬP THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

9.Bài tập thiền quán tưởng

Thiền quán tưởng hay thiền hình dung là một kỹ thuật thiền tập trung vào việc nâng cao cảm giác thư thái, bình yên và tĩnh lặng. Loại thiền này thường tốt cho việc giúp cải thiện tâm trạng. Giảm mức độ căng thẳng và thúc đẩy sự bình yên bên trong bạn.

Mặc dù thiền không phải là một phương pháp chữa trị tất cả. Nhưng nó chắc chắn có thể cung cấp một số lợi ích cần thiết trong cuộc sống của bạn. Và những công cụ quan trọng nhất bạn có thể mang theo khi thực hành thiền chỉ là một chút kiên nhẫn. Một chút lòng tốt đối với bản thân và một chỗ ngồi thoải mái.

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ