KHỞI ĐỘNG TUẦN MỚI VỚI 5 BÀI TẬP TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO

KHỞI ĐỘNG TUẦN MỚI VỚI 5 BÀI TẬP TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO

Nội dung chính bài viết

Có phải bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải vào những ngày đầu tuần. Hoạt động lại sau một quãng thời gian nghỉ ngơi quả thật hơi khó khăn. Vì vậy, để cơ thể không cảm thấy mệt mỏi khi bắt đầu lại với nhịp sống thường ngày, bạn nên có sự chuẩn bị. Bài tập tăng cường trí não dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại hứng khởi và có một tuần làm việc thật hiệu quả.

1. Bài tập quan sát

KHỞI ĐỘNG TUẦN MỚI VỚI 5 BÀI TẬP TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO

Có thể nói rằng bài  tập quan sát hay còn được gọi là bài tập luyện trí nhớ thụ động. Dạng bài tập này nhằm mục đích giúp mọi người quan sát. Ghi nhớ thông tin tốt hơn và nhớ lại sau đó. Vậy nên để đạt được hiệu quả tốt nhất ở bài tập này. Chúng ta nên học cách quan sát mọi người và cảnh vật xung quanh. Qua đó thấy được rằng sau khi luyện tập sẽ giúp bộ não tập trung hơn, giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả. 

2. Lặp lại khoảng cách 

Với phương pháp này, việc tập trung luyện tập ghi nhớ vào đúng thời điểm não bộ bắt đầu quên. Việc lặp đi lại  lại có khoảng cách sẽ giúp bạn củng cố thông tin trong tâm trí. Dần dần hình thành việc ghi nhớ một cách tự nhiên.

3. Làm toán trong đầu- bài tập tăng cường trí não

Làm toán trong đầu được hiểu như một trong những phương pháp hữu hiệu để cải thiện trí nhớ tốt hơn. Với việc luôn luôn tìm đáp án một bài toán trong đầu thay vì việc viết ra giấy hay nhờ sự trợ giúp từ máy tính. Giúp não bộ của chúng ta được tập trung suy nghĩ, ghi nhớ, từ đó mà trí nhớ được cải thiện tốt hơn.

KHỞI ĐỘNG TUẦN MỚI VỚI 5 BÀI TẬP TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO

4. Học ngoại ngữ

Theo một vài nghiên cứu cho rằng việc học ngoại ngữ là một trong những điều có lợi cho não bộ. Việc chúng ta học nói và đọc một ngôn ngữ mới đòi hỏi não bộ phải ghi nhớ thông tin liên tục. Nhờ đó mà não bộ được nhạy bén và minh mẫn hơn.

5. Lập bản đồ tư duy

Như chúng ta đã biết, việc lập bản đồ tư duy giúp trí não được cải thiện khả năng liên tưởng và khả năng sáng tạo nhiều hơn. Bằng việc sử dụng nhiều cách như: sử dụng các từ khóa, liên tưởng, kết nối.  Sử dụng nhiều màu sắc và hình ảnh, bản đồ tư duy yêu cầu não bộ phải luôn tưởng tượng và cố ghi nhớ các sự kiện. Giúp não hoạt động được hiệu quả và ghi nhớ tốt hơn. Từ đó tác động trực tiếp đến việc cải thiện trí nhớ của bản thân.

>>> Tham khảo bài viết: BÀI TẬP GYM VÒNG BA DÀNH CHO BẠN GÁI

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ