BẠN ĐÃ BIẾT UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH KHI TẬP LUYỆN

UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH KHI TẬP LUYỆN

Nội dung chính bài viết

Nước đóng vai trò quan trọng là chất dinh dưỡng cần thiết khi tập luyện thể thao. Trong quá trình tập luyện, bạn sẽ mất rất nhiều nước. Thông qua các hoạt động luyện tập làm đổ mồ hôi hay chất điện giải. Cùng tìm hiểu cách uống nước đúng khi tập luyện nhé.

Bạn đã biết uống nước đúng cách khi tập luyện?

Luyện tập thể dục thể thao không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất mà còn rất hiệu quả với đời sống tinh thần. Việc tích cực tập luyện thể dục thể thao cũng chính là chìa khóa giúp chúng ta cảm thấy yêu đời yêu bản thân mình hơn. Chính vì vậy, hãy để quá trình tập luyện diễn ra một cách trôi chảy và tích cực. Bằng việc duy trì lượng nước trong cơ thể mỗi ngày ngay cả khi tập thể dục. Khi bạn tập thể dục hay tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên. Để loại bỏ nhiệt độ bổ sung này, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi, nhằm giúp bạn hạ nhiệt.

BẠN ĐÃ BIẾT UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH KHI TẬP LUYỆN

Lượng và chất lượng nước như thế nào phù hợp với cơ thể bạn trong quá trình luyện tập thể dục?

Lượng chất lỏng yêu cầu trong cơ thể có thể thay đổi tuỳ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Dưới đây là một số hướng dẫn chung để tránh cơ thể bị mất nước khi hoạt động thể thao

+ Uống khoảng 500-600 ml nước ít nhất 4 giờ trước khi chơi thể thao.

+ Nếu bạn tập luyện dưới một giờ, hãy uống 100-250 ml nước sau mỗi 15-20 phút.

+ Cứ mỗi gram bị mất đi trong quá trình tập luyện với cường độ cao, bạn cần uống 600-700 ml nước giải khát thể thao hoặc nước tinh khiết, các vận động viên thường tự cân trước và sau khi tập luyện để xác định điều này.

+ Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn phải nhớ là không nên uống quá nhiều nước trong khi tập luyện. Vì điều đó vượt quá mức lượng nước cần thiết và có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Nước lọc tinh khiết – Liều thuốc giảm cân thần kỳ

Nhằm phục vụ việc uống nước đầy đủ trong quá trình tập luyện. Mọi gia đình đều được khuyến khích nên sở hữu một máy lọc nước ngay tại nhà.

Vậy mất nước ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào trong hoạt động thể chất?

Mặc dù mọi người đều biết, nước thực sự cần thiết cho các hoạt động. Được diễn ra một cách liền mạch và chính xác hơn trong cơ thể con người. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 70% cơ thể của chúng ta là nước. Đặc biệt hơn, với bộ não – cơ quan thần kinh trung ương con số này lên đến 75%. Chính vì thế, việc uống đủ nước là một điều cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo sức khỏe cũng như sự vận hành trơn tru của cơ thể.

Mất nước có thể ảnh hưởng đến chức năng của tim, tuyến mồ hôi và khả năng điều hoà thân nhiệt. Tập thể dục làm cho bạn mất nhiều nước hơn bình thường. Điều này làm cho thận và gan bị tổn thương ít nhiều. Khi bạn bị mất nước, thận và gan không thể đốt cháy nhiều chất béo thành năng lượng. Dẫn đến tăng lượng mỡ trong cơ thể. Uống nước sau khi tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa sự gia tăng chất béo và do đó có thể giúp bạn giảm cân.

>>> Tham khảo bài viết: 5 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CƠ THANH LỌC CƠ THỂ

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ