Phục hồi và tăng cường sức khỏe nhờ bơi lội

Nội dung chính bài viết

Bơi lội được biết đến là một môn thể thao có vô vàn lợi ích đối với sức khỏe. Đặc biệt là đối với người mắc bệnh tim mạch, xương khớp hay mất ngủ. Mời bạn cùng EMS Fitness & Yoga tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây. 

Bơi lội giúp giảm đau cơ bắp và xương khớp 

Giống như nhiều môn thể thao khác, bơi lội là một hình thức vận động toàn thân giúp cơ thể đốt mỡ và làm săn cơ bắp rất hiệu quả. Tuy vậy, theo các chuyên gia, cơ thể khi bơi sẽ được nước nâng đỡ. Điều này giúp tránh được áp lực lên cơ và xương. Bởi vậy, bơi lội đặc biệt phù hợp với người lớn tuổi, người ít vận động dẫn đến đau cổ vai gáy hay người đang bị chấn thương. Nếu bạn là người đang gặp những vấn đề trên, hãy chăm chỉ bơi lội. Bơi không những giảm đau cho cơ thể mà còn cải thiện đáng kể sức khỏe và sức mạnh, sự dẻo dai cho cơ bắp.

Bơi lội tăng cường sức khỏe tim mạch

Là một môn thể thao cường độ cao theo hình thức cardio, bơi lội có những hiệu quả tuyệt vời đối với sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc xơ vữa động mạch – một chứng bệnh nguy hiểm đối với người huyết áp cao hay thường xuyên sử dụng thuốc lá, bia rượu. Bên cạnh đó, bơi lội còn tăng cholesterol tốt cho cơ thể và ổn định huyết áp, giúp kiểm soát và phòng ngừa bệnh tiểu đường hay các bệnh liên quan.

Bơi lội giúp ngủ ngon, tinh thần phấn chấn

Không chỉ tăng cường sức khỏe thể chất, bơi lội còn đem đến nhiều lợi ích về mặt tinh thần. Như việc cải thiện tâm trạng và xả stress, giúp bạn trở nên vui vẻ, phấn chấn, tích cực hơn. Bên cạnh đó, khoa học đã chứng minh bơi lội thường xuyên cũng cải thiện giấc ngủ. Nó giúp ngủ sâu và ngon hơn mà không cần đến thuốc hỗ trợ. 

Trên đây là những ích lợi to lớn của việc bơi lội thường xuyên. Việc lựa chọn bể bơi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chất lượng, hãy trải nghiệm hệ thống bể bơi bốn mùa đạt chuẩn của EMS Fitness & Yoga . Thông tin chi tiết xin liên hệ fanpage hoặc email. 

==> Tham khảo thêm: https://ems-vietnam.vn/chuong-trinh-nang-cap-the-boi-summers-comming-lets-swimming/

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ