Lười, chán, thiếu động lực: Tập gì bây giờ?

Nội dung chính bài viết

Ngày nay, rất nhiều người có có nhu cầu tập luyện vì muốn cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, một số không nhỏ lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm động lực để bắt đầu, hay không biết bộ môn nào mới thực sự phù hợp với bản thân. Vậy, nên chọn tập gì để đảm bảo tiêu chí vừa vui, vừa khỏe, vừa không sợ mất động lực?

Có thể bạn đã từng ghé thăm phòng tập và cảm thấy bản thân không hợp với mọi bộ môn. Gym – quá buồn tẻ, boxing – quá “nặng đô”, yoga – quá tĩnh. Tất cả khiến bạn thấy lười biếng, chán nản, thiếu động lực. Thế nhưng, đừng vội bỏ đi mà hãy thử với Dance xem sao. Ngoài ra, tập theo nhóm và rủ bạn bè tập cũng là những lựa chọn vô cùng hợp lý.

Tập nhảy để phiêu cùng âm nhạc 

Có vô vàn trường phái nhảy khác nhau cho bạn lựa chọn, từ Zumba, Belly Dance, Sexy Dance, Aerobic,… Đây đều là những bộ môn mà bạn được tập trên nền nhạc sôi động cùng vũ điệu đa dạng, tuyệt đối không gây nhàm chán hay mất động lực. Cùng lúc đó, bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu giảm cân – giảm mỡ nếu chăm chỉ luyện tập, bởi nhảy cũng là một hình thức vận động toàn thân với cường độ cao. Hãy thử bộ môn này nếu vừa muốn có thân hình đẹp, vừa muốn “quẩy” tới bến nhé. Bạn sẽ khá bất ngờ với kết quả đấy.

Tập theo nhóm

Hình thức tập luyện theo nhóm với huấn luyện viên hướng dẫn đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể tập nhiều bộ môn khác nhau dưới hình thức này, ví dụ như Dance hay yoga. Mỗi set tập có thể có từ 10-30 người, không quá đông mà vẫn tạo được không khí vui vẻ.

Trước hết, ưu điểm của tập theo nhóm đến từ sự có mặt của huấn luyện viên trong set tập. Không chỉ có vai trò hướng dẫn và chỉnh sửa động tác cho từng học viên, huấn luyện viên còn là người truyền cảm hứng và tạo động lực cho bạn không bỏ cuộc giữa chừng. Bên cạnh đó, vì là tập theo nhóm nên xung quanh bạn sẽ luôn có nhiều người khác đang nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhờ đó, tinh thần đồng đội sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác chán chường, mệt mỏi. Chắc chắn bạn sẽ đi được đến cuối set tập nhờ những người cùng “chịu khổ” với mình. 

Rủ bạn bè cùng tập

Thêm bạn luôn là thêm niềm vui, việc tập luyện cũng không ngoại lệ. Nếu ngại đông người với hình thức tập luyện theo nhóm, bạn vẫn có thể rủ 1-2 người bạn thân thiết để cùng nhau chinh phục những mục tiêu cải thiện bản thân. Việc tập cùng bạn bè không chỉ vui, mà còn tạo thêm động lực để mọi người “vượt lười”, từ đó cùng nhau tiến bộ. Bởi vậy, nếu cảm thấy tập một mình quá buồn tẻ thì đừng ngại ngần mà hãy rủ bạn bè cùng tham gia tập luyện nhé! 

Trong tập luyện cũng như công việc, niềm vui là điều vô cùng quan trọng. Hãy luôn duy trì niềm vui và động lực để không bao giờ cảm thấy tập luyện là nhàm chán! Người duy nhất bạn cần vượt qua trên sàn tập không phải ai khác, mà là chính bản thân bạn.

===> Tham khảo thêm: https://ems-vietnam.vn/nhung-loi-ich-khong-tuong-cua-yoga-ngoai-troi/

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ