Bí kíp tăng cân – tăng cơ an toàn và hiệu quả

Nội dung chính bài viết

Bên cạnh giảm cân, tăng cân cũng là một trong những lý do khiến nhiều người tìm đến gym. Tuy nhiên, làm sao để tăng cân hiệu quả mà không tăng mỡ thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, EMS Fitness & Yoga sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách tăng cân mà vẫn đảm bảo thân hình săn chắc và cân đối.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Dù mục tiêu là gì, bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đạt được kết quả. Về nguyên tắc, để tăng cân thì lượng calories nạp vào phải lớn hơn lượng calories tiêu hao. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm là rất quan trọng để hạn chế tăng mỡ. Hãy chú trọng vào chất đạm để xây dựng cơ bắp, đồng thời ưu tiên tinh bột phức và các chất béo tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng số calories cơ thể cần mỗi ngày để đảm bảo nạp đủ, tránh tình trạng lượng calories tiêu hao lớn hơn dẫn đến sụt cân hoặc chững cân.

Tập luyện đều đặn

Không ít người lầm tưởng rằng tập luyện chỉ tốt cho người giảm cân. Tuy nhiên, trong quá trình tăng cân, việc tập luyện đều đặn cũng rất quan trọng. Tập luyện giúp tăng cơ và xây dựng cơ bắp. Từ đó hỗ trợ tăng cân mà không làm tăng mỡ. Do đó, nếu đang muốn tăng cân, hãy chú trọng tập đầy đủ các nhóm cơ, đồng thời ưu tiên tập tạ thay vì tập cardio quá nhiều.

===>Tham khảo cách tập luyện hiệu quả tại đây: https://ems-vietnam.vn/tap-luyen-the-nao-cho-hieu-qua/

Sử dụng thực phẩm bổ sung giúp tăng cân

Để  cơ thể nạp đủ lượng protein cần thiết bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, có nhiều lưu ý trong việc dùng những thực phẩm này.  Hãy tham khảo ý kiến của huấn luyện viên hoặc bác sĩ trước khi có ý định sử dụng nhé!

Nhìn chung, cũng như giảm cân, tăng cân – tăng cơ rất cần sự kiên trì và kỷ luật. Hy vọng những bí quyết nêu trên sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đề ra hơn. 

 

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ