Tập luyện thế nào cho hiệu quả?

Nội dung chính bài viết

Mất tập trung khi tập dẫn đến hiệu quả kém là điều mà không ít người mới tập gặp phải. Vậy, nên làm thế nào việc tập luyện có hiệu quả hơn? Hãy cùng EMS Fitness & Yoga tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đề ra các mục tiêu nhỏ 

Để đạt được các mục tiêu lớn như tăng cân, giảm cân, tăng cơ – giảm mỡ, cải thiện sức mạnh…luôn là một hành trình dài với không ít khó khăn, thử thách. Để chinh phục hành trình ấy, hãy chia chúng ra thành những mục tiêu nhỏ có thể hoàn thành trong thời gian ngắn, như uống đủ 2l nước/ngày, tập thể dục 5 buổi/tuần với thời gian 30 phút, hay hạn chế các chất kích thích như bia rượu. Điều này giúp bạn tập những thói quen tốt để tiến tới đạt được mục tiêu lớn đã đề ra một cách hiệu quả hơn. Hãy làm cho mục tiêu của bạn dễ đạt được hơn thay vì tạo thêm áp lực cho bản thân.

Xây dựng lịch tập theo tuần/tháng

Người mới tập thường có xu hướng tập tùy theo cảm hứng, sở thích ngày hôm đó, dẫn đến loay hoay khi tới phòng tập và tập không hiệu quả. Để thoát khỏi vòng lặp này, điều bạn cần làm là lên lịch tập cụ thể cho từng nhóm cơ theo tuần hoặc tháng. Việc làm này giúp bạn nâng cao chất lượng buổi tập để nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện 

=====> Tham khảo thêm: https://ems-vietnam.vn/lich-tap-gym-khoa-hoc-cho-nam/

Đảm bảo dinh dưỡng khi tập luyện

Có thể nói rằng, dinh dưỡng chiếm đến 80% hiệu quả của việc tập luyện. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý không những giúp bạn có sức khỏe tốt mà còn tạo ra nguồn năng lượng cần thiết để tập luyện và phục hồi cơ bắp. Vậy, ăn uống thế nào cho hợp lý? Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn của bạn cân bằng giữa các chất đạm, tinh bột và chất béo. Đừng quên ăn nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, việc bổ sung thực phẩm trước và sau khi tập cũng vô cùng quan trọng. Trước khi tập luyện, bạn nên lựa chọn tinh bột phức (khoai lang, bánh mỳ nguyên cám, yến mạch), chất béo tốt (quả bơ,..) và chất đạm (các loại thịt, cá,…). Việc ăn đủ giúp bạn có đủ năng lượng cho buổi tập. Sau khi tập, hãy chú trọng nạp tinh bột và đạm để phục vụ cho việc xây dựng cơ bắp. 

Nhìn chung, chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể đề ra một kế hoạch tập luyện chỉn chu và hiệu quả hơn đáng kể. Nếu bạn còn đang loay hoay với lịch tập, hãy tham khảo những bí quyết nêu trên nhé!

 

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ