cách - tính - lượng - calo

CÁCH ĐIỀU CHỈNH CALO CHO MỖI BỮA ĂN MANG ĐI LÀM

Nội dung chính bài viết

Không giống với nhiều người có thể áp dụng các chế độ ăn kiêng khắt khe. Cắt lượng calo nạp vào đến mức thấp nhất để giảm cân. Những người đi làm cần một thực đơn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng.Người làm văn phòng, làm sale hay marketing . Đồng thời vẫn phải điều chỉnh sao cho lượng calo thấp nhất hết sức có thể. Vậy làm sao để điều chỉnh nó cho mỗi bữa ăn mang đi làm hàng ngày?

Điều chỉnh calo nạp vào cơ thể

Dù muốn giảm cân bằng cách ăn kiêng Eat Clean, Low carb hay Keto thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là lượng calo nạp vào cơ thể. Mấu chốt quan trọng nhất trong giảm cân, giảm mỡ bụng chính là điều chỉnh sao cho lượng calo nạp vào cơ thể (calo in) luôn luôn phải THẤP HƠN lượng calo được đốt cháy (calo out).

cach-tinh-luong-calo
cach-tinh-luong-calo

Tính năng lượng cơ thể cần trong một ngày?

Tính calo tiêu thụ là một công cụ giúp quá trình giảm cân của bạn thuận lợi hơn. Hãy tính lượng calo cơ thể của chính mình cần – sau đó bạn sẽ chọn thực phẩm phù hợp để duy trì cân nặng. Ngoài ra, có thể tự điều chỉnh calo mỗi ngày cho riêng mình để tăng hoặc giảm cân theo ý muốn. 

Tổng năng lượng 1 người cần trong một ngày:

Calo/day = Cân nặng (pound) x Cường độ vận động

Trong đó:

  • Công thức chuyển đổi kilogam sang pound:

Cân nặng (kg) x 2,2 = Cân nặng (pound)

  • Thang cường độ vận động:

Nữ 12 –  Nam 13: Người làm văn phòng – Ít vận động – Tần suất tập luyện 1 – 2 lần/ tuần.

Nữ 14 – Nam 15: Nguời làm công việc yêu cầu di chuyển nhẹ nhàng (Ví dụ: Giáo viên, Tư vấn BĐS,…).  Có vận động – Tần suất tập luyện 3 lần/ tuần.

Nữ 15 –  Nam 16: Người vận động công việc nặng (Ví dụ: Bốc vác, thợ xây,…). Vận động liên tục – Tần suất tập luyện  4 – 5 lần/ tuần.

Nữ 16 – Nam 17: Người tập thể thao/ Vận động viên chuyên nghiệp. Vận động thường xuyên – Tần suất tập luyện 5 – 6 lần/tuần.

cách - tính - lượng - calo
cách – tính – lượng – calo

Cách áp dụng Calo tổng/ngày vào các bữa ăn

Tính calo tiêu thụ là một công cụ giúp quá trình giảm cân của bạn thuận lợi hơn. Hãy tính lượng calo cơ thể của chính mình cần – sau đó bạn sẽ chọn thực phẩm phù hợp để duy trì cân nặng. Chia số lượng calo mình cần ra cho mỗi bữa ăn (tối thiểu 3 bữa/ngày).

Ngoài ra, có thể tự điều chỉnh calo mỗi ngày cho riêng mình để tăng hoặc giảm cân theo ý muốn. 

Nếu bạn có nhu cầu tăng cân, hãy cộng 100 – 500 calo vào Tổng lượng calo cơ thể cần một ngày. 

Nếu bạn có nhu cầu giảm cân, hãy trừ 100 – 500 calo vào Tổng lượng calo cơ thể cần một ngày. 

cách - tính - lượng - calo
cách – tính – lượng – calo

Một vài chú ý cần biết

Không nên nạp thừa calo bởi vì

nếu bạn hấp thụ quá nhiều calo qua thực phẩm hoặc ít vận động. Cơ thể sẽ dư thừa calo và tích tụ chúng dưới dạng mỡ thừa. Dẫn đến tăng cân cũng như kéo theo những hệ lụy khác về sức khỏe. Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiểu đường, huyết áp, xương khớp, ung thư.

Không nên giảm quá ít calo bởi

nhiều người vì muốn giảm cân nên chọn phương pháp khá tiêu cực đó chính là nhịn ăn. Việc này khiến cơ thể không được cung cấp đủ lượng calo cho những hoạt động tối thiểu. Nếu cơ thể chỉ được nạp một lượng calo quá thấp, thì chế độ sinh tồn cơ thể sẽ tự bật. Và mọi thực phẩm được nạp vào sẽ đều bị chuyển thành năng lượng dự trữ là mỡ, đồng nghĩ với việc tỷ lệ mỡ trong cơ thể thể sẽ tăng. Kể cả cân nặng có thấp. Điều này thực sự ảnh hưởng nguy hại tới cơ thể. 

Nếu tình trạng thiếu hụt calo diễn ra trong thời gian dài, cơ thể sẽ phải dùng đến lượng calo dự trữ tại cơ bắp, mô mỡ làm bạn bị suy nhược, dễ bị nhiễm khuẩn và sức đề kháng giảm dần.

>>> Tham khảo bài viết: MỘT SỐ ĐỒ UỐNG GIẢI ĐỘC TỐT CHO CƠ THỂ

 

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ