Có nên thuê Huấn luyện viên GYM không?

Nội dung chính bài viết

Bạn là người mới tập GYM? Bạn chưa có kinh nghiệm luyện tập? Bạn không biết phải bắt đầu như thế nào? Cách tập này có đúng hay không? Nên tập những động tác này như thế nào? Bạn mất nhiều thời gian để loay hoay với việc không biết cách áp dụng sao cho hợp lý. Lúc này, việc thuê Huấn luyện viên GYM chính là sự lựa chọn tốt nhiều người. Huấn luyện viên cá nhân sẽ theo dõi, hướng dẫn bạn trong quá trình luyện tập. Cho bạn những lời khuyên dinh dưỡng sau mỗi buổi tập.

1. Thuê Huấn luyện viên GYM có lợi như thế nào?

Tùy theo mục đích tập luyện mà bạn có thể cân nhắc nên thuê Huấn luyện viên GYM hay không. Dưới đây là một số lý do mà Huấn luyện viên GYM sẽ mang lại cho bạn:

  • Có lộ trình luyện tập phù hợp

Mỗi cá nhân khi tập Gym đều có những mục đích riêng của mình. Có người muốn giảm cân, có người lại muốn tăng cân. Có người muốn giảm mỡ, cân đối vóc dáng nhưng có những người chỉ muốn nâng cao sức khỏe. Mục đích khác nhau, lộ trình luyện tập sẽ khác nhau. Huấn luyện viên GYM của bạn sẽ có trách nhiệm xây dựng lộ trình tập luyện phù hợp với bạn,

Đối với người mới tập Gym, Huấn luyện viên sẽ trao đổi thêm để hiểu rõ được nhu cầu của Học viên. Từ đó xây dựng được hướng đi phù hợp nhất. Với Gym truyền thống, khi mới tập bạn sẽ được làm quen với các bài tập nhẹ nhàng trước. Sau một thời gian, khi đã làm quen với việc tập luyện, Huấn luyện viên sẽ tăng các động tác nặng hơn.

Huấn luyện viên GYM

  • Chỉnh các tư thế sai

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng có thể học theo các bài tập Gym trên Internet, Youtube,…Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện các bài tập Gym đúng kỹ thuật và tư thế. Nếu không để ý kĩ sẽ không đem lại hiệu quả mong muốn thậm chí gây chấn thương. Nhưng nếu bạn đã có Huấn luyện viên GYM, họ sẽ giám sát và điều chỉnh tư thế, đảm bảo kết quả tập luyện cho bạn.

->> Tham khảo thêm: https://ems-vietnam.vn/bi-kip-tap-gym-hieu-qua-cho-nam-gioi/

  • Đảm bảo an toàn tập luyện

Việc đảm bảo an toàn cho Học viên khi tham gia tập luyện là điều mà trung tân nào cũng đặt lên hàng đầu. Mọi kĩ thuật tập luyện cần có độ an toàn nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe. Ngoài ra, việc tập luyện sai kĩ thuật còn gây cho người tập cảm giác mệt mỏi, khó chịu sau khi tập.

  • Truyền động lực cho người tập

Điều quan trọng nhất trong tập Gym là sự kiên trì và gắn bó lâu dài. Đây không phải bộ môn có hiệu quả nhanh chóng hay trong một thời gian ngắn,

  • Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp

Tùy theo nhu cầu tập luyện của từng người mà lộ trình tập luyện cũng như chế độ ăn được xây dựng riêng biệt. Luyện tập không phải yếu tố duy nhất để bạn đạt được mục tiêu của mình mà cần kết hợp với chế độ ăn phù hợp. Bạn cần biết và chọn được những chất dinh dưỡng cần thiết cho bạn trong quả quá trình trước và sau tập luyện. Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn nên ăn gì trước và sau. Cũng như xây dựng thực đơn chi tiết để hiệu quả phát huy nhất.

2. Nên lựa chọn PT như thế nào cho người mới tập GYM?

Với những người mới tập sẽ không tránh khỏi việc chọn Huấn luyện viên như thế nào mới là tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí chọn Huấn luyện viên mà bạn có thể tham khảo:

  • Huấn luyện viên GYM có chứng chỉ và chuyên môn

Huấn luyện viên GYM

Thuê PT nên lựa chọn những người có chuyên môn cao, đã đạt chứng chỉ liên quan cụ thể. Nếu có một Huấn luyện viên có chuyên môn giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình. Để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực chuyên môn của PT, bạn có thể trao đổi trực tiếp với quản lý PT tại phòng tập.

  • Huấn luyện viên GYM có kinh nghiệm

Đây được coi là tiêu chí thứ 2 mà người tập Gym cần cân nhắc khi thuê Huấn luyện viên cá nhân. Với một người có kinh nghiệm đào tạo nhiều năm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Bằng các bài tập riêng biệt, chế độ dinh dưỡng được thiết kế riêng. Một người Huấn luyện viên cố kinh nghiệm lâu năm hiển nhiên bạn sẽ an tâm trong quá trình tập luyện hơn.

 

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ