Nhảy Zumba đốt cháy bao nhiêu calo?

Nội dung chính bài viết

Zumba là một hình thức tập thể dục nhịp điệu năng lượng cao được lấy cảm hứng từ những điệu nhảy Latin. Zumba có thể làm tăng hoạt động thể chất của bạn và đốt cháy calo hàng ngày. Mỗi giờ nhảy Zumba bạn có thể đốt cháy từ 300 đến 900 calo với cường độ từ trung bình đến cao. Tập Zumba ba lần một tuần cùng với một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

Nhảy Zumba giúp bạn đốt cháy bao nhiêu calo?

Biểu đồ dưới đây giúp bạn có thể hình dung rõ hơn thời gian so với lượng calo đốt cháy trong quá trình tập zumba

THỜI GIAN (PHÚT)LƯỢNG CALO (TÙY THUỘC VÀO CÂN NẶNG)
50kg60kg70kg80kg90kg100kg
30210280350425500560
45320430535645750860
6043057571586010001145

Qua biểu đồ trên, có thể thấy lượng calo đốt cháy chủ yếu phụ thuộc vào trọng lượng, lượng cơ và mức độ thể dục. Tập zumba cũng là một cách thú vị để luyện tập tim mạch.

Đốt cháy calo nhanh trong 20 phút nhảy zumba

Nếu bạn là người không có thời gian và chỉ muốn giảm calo trong 20 phút, zumba cường độ cao là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Zumba cường độ cao có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 200-400 calo tùy thuộc vào cân nặng của bạn.

 

Đốt cháy calo cường độ cao trong 1 giờ với Strong by Zumba

Xu hướng thể dục hiện nay giúp bạn tập luyện chăm chỉ đến mức đốt cháy tới 1000 calo trong mỗi buổi tập là Strong by zumba. Nó bao gồm bài tập cường độ cao với sự điều hòa cơ bắp. Người tập có thể đốt cháy nhiều calo hơn bình thường, giúp bạn nhanh đạt được vóc dáng như mong ước.

zumba

Nhảy zumba có đốt cháy nhiều calo hơn chạy?

Việc luyện tập các bài tập tuyền thống như chạy bộ có thể sẽ khiến bạn nhàm chán. Hiện nay, chưa thực sự có giải pháp thay thế nào vừa thú vị vừa đốt cháy nhiều calo như nhay zumba. Như bạn có thể thấy, chạy bộ có thể đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút. Tuy vậy, zumba có nhiều sự thay đổi về cường độ luyện tập nên chắc chắn có thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn. Ngoài ra, tập luyện nhóm theo cảm hứng zumba giúp bạn có hứng luyện tập hơn và đốt cháy calo khá hiệu quả so với các hình thức tập luyện khác.

zumba

 

Lợi ích của việc nhảy zumba mỗi ngày

zumba

Bên cạnh việc đốt cháy calo hiệu quả, các zumba-er cũng nhận được những lợi ích tuyệt vời cho tinh thần và sức khỏe.

  • Tăng cường độ linh hoạt, dẻo dai của xương khớp, chuyển động hông và bụng.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch từ việc tập thể dục nhịp điệu.
  • Cải thiện khả năng phối hợp từ các động tác vũ đạo.
  • Cải thiện tâm trạng, xua tan mọi lo lắng, mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống.
  • Giúp bạn nạp thêm năng lượng, xua tan mệt mỏi, tăng cường hiệu quả trong làm việc và học tập.

====> Tham khảo thêm: https://ems-vietnam.vn/co-gi-trong-mot-buoi-tap-zumba-kids/ 

logo ems fitness & yoga
EMS là Hệ thống dịch vụ phòng tập công nghệ cao cấp, đầy đủ các bộ môn. Phòng Gym với thiết bị máy móc 100% nhập khẩu – Bể bơi 4 mùa người lớn/ trẻ em với công nghệ lọc muối khoáng tiêu chuẩn Olympic – Phòng Yoga tách biệt yên tĩnh, đầy đủ dụng cụ, với 100% Giảng viên có chứng nhận Quốc tế – Khu vực Kickboxing chuyên biệt, với Huấn luyện viên kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy – Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ môn khác như: Zumba, Sexy Dance, Body Combat,..
– EMS cùng bạn phá bỏ mọi giới hạn

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký để nhận ngay

7 NGÀY

TẬP THỬ MIỄN PHÍ